Hà Nội là thủ đô chính trị của Việt Nam, nơi chính phủ chi phối và quản lý nhiều hoạt động kinh tế, các chính sách lao động, việc làm của cả nước. Không cần phải bàn cãi nhiều về tốc độ tăng trưởng nhanh chóng của Hà Nội. Mỗi năm, hàng trăm người từ các vùng nông thôn đổ vào thành phố tìm kiếm việc làm và cải thiện mức sống. Sự nhập cư này một mặt kích thích tăng trưởng kinh tế, nhưng trái lại cũng đồng nghĩa với không gian sống chật chội hơn, đường sá dường như bị thu hẹp, lượng rác thải lớn, các nguồn tài nguyên như điện và nước bị suy giảm nghiêm trọng, và lượng tiêu thụ tăng cao, môi trường sống đầy bụi bẩn và ô nhiễm. Hơn bao giờ hết, người dân sinh sống và làm việc tại Hà Nội tìm kiếm một giải pháp thay thế bền vững hơn.

Tháng 5/2011, Công ty CP Đầu tư và Phát triển đô thị Việt Hưng (VIHAJICO) cho ra mắt một dự án nhà ở mới ở ngoại thành Hà Nội, cạnh sông Hồng, gần làng gốm Bát Tràng. Dự án hướng đến cộng đồng cư dân mong muốn mô hình sống xanh, nơi con người thực sự gần gũi với thiên nhiên với công viên cây xanh, không gian sống mở, cùng các tiện ích sống khác, cần thiết cho cuộc sống bền vững như giao thông, trường học, trung tâm mua sắm, và công trình du lịch. Dự án mang tên Ecopark.

Dự án này mang lại cho người dân Hà Nội sự kết nối với môi trường xanh, nguồn nước sạch và các điều kiện sống tốt gần Hà Nội. Tuy nhiên, từ khi bắt đầu, Ecopark đã phải đối mặt với thách thức làm sao để thuyết phục được người dân chấp nhận sống xa thành phố. Để vượt qua bài toán này, công ty Việt Hưng đã đưa ra cho người sử dụng những lợi ích chưa từng có trước đây.

Dự án: KHU CĂN HỘ CAO CẤP RỪNG CỌ - ECOPARK        

Địa chỉ: Khu đô thị Ecopark, Xuân Quán, Văn Giang, Hưng Yên        

Hạng mục        

  • Hệ thống điện         
  • Hệ thống cấp thoát nước         
  • Hệ thống điều hòa thông gió         
  • Hệ thống PCCC        
  • Hệ thống Gas trung tâm         

Chủ đầu tư: Công ty CP Đầu tư và Phát triển đô thị Việt Hưng (VIHAJICO)        

Tư vấn quản lý: Công ty TNHH Coteba Việt Nam        

Tư vấn thiết kế: Công ty TNHH Thiết kế Châu Á Kume Sekkei (Nhật)        

Giá trị HĐ: 265,528,657,343 VND        

Thời gian  thi công:  05/2011 - 04/2013        

 

Trải rộng trên 50 héc ta đất, Ecopark bao gồm các chung cư “xanh”, các trường học chất lượng cao, trung tâm thương mại, các công viên, và không gian sống khác. Thiết kế này, có thể coi là chưa từng có tại Hà Nội, ngay lập tức dành được nhiều giải thưởng về thiết kế, gồm giải Kiến trúc xanh Việt Nam năm 2012 và giải Khu đô thị phát triển phức hợp tốt nhất Việt Nam tại giải thưởng Bất động sản châu Á – Thái Bình Dương (2014 – 2015).

 

Làm việc với Kume Sekkei, công ty Tư vấn Thiết kế Kiến trúc Nhật Bản và xuất phát từ cảm hứng trong quá trình thực hiện công trình tại Singapore, Việt Hưng đã phát triển bản thiết kế vượt bậc cho dự án.

VIHAJICO đã tìm kiếm các nhà thầu có kinh nghiệm để thực hiện dự án thu hút sự quan tâm dư luận này. Dự án đòi hỏi các nhà thầu đáp ứng được các yêu cầu nghiêm ngặt, đảm bảo giữ được yếu tố xanh sạch và bền vững.

Sau khi cân nhắc kỹ lưỡng, Việt Hưng đã bàn giao giai đoạn đầu tiên của dự án cho nhà thầu xây dựng COTECCONS và Công ty CP Hawee Cơ điện.

Hawee – Đối tác tin cậy

Tháng 3/2015, với hơn 50 kỹ sư và 500 lao động kỹ thuật làm việc toàn thời gian tại công trường dự án, Hawee đã hoàn thiện lắp đặt hệ thống cơ điện đúng thời hạn. Nhà đầu tư hài lòng với tiến độ và chất lượng của dự án cơ điện. Các tòa nhà trở nên đông đúc cư dân và nhân viên tại các trường học.

Ngay sau khi ký hợp đồng triển khai hệ thống cơ điện với các hạng mục hệ thống điện, điều hòa thông gió, cấp thoát nước, điện nhẹ, phòng chữa cháy và hệ thống gas trung tâm cho 3 trong số 7 tòa nhà của dự án, tương ứng 7 khối, trải rộng trên hơn 55 héc ta, Hawee bắt tay ngay vào lập kế hoạch và thiết kế dự án dựa trên tiêu chuẩn thiết kế của Kume Sekkei.

Hệ thống đòi hỏi đảm bảo yếu tố an toàn và bền vững, góp phần hoàn thiện tiêu chuẩn “xanh” cho dự án. Để đạt được điều đó, Hawee nhờ đến một chuyên gia với vai trò hỗ trợ thiết kế và giám sát sản xuất, lắp đặt hệ thống gas.

Tháng 3/2015, với hơn 50 kỹ sư và 500 lao động kỹ thuật làm việc toàn thời gian tại công trường dự án, Hawee đã hoàn thiện lắp đặt hệ thống cơ điện đúng thời hạn. Nhà đầu tư hài lòng với tiến độ và chất lượng của dự án cơ điện. Các tòa nhà trở nên đông đúc cư dân và nhân viên tại các trường học.

 

CÔNG TRÌNH SÔNG VÀ HỆ THỐNG CƠ ĐIỆN

Watch Video

Một dự án nữa được hoàn thành. Ecopark là minh chứng cho năng lực vượt trội của Hawee trong khắc phục khó khăn và hạn chế phát sinh từ thiết kế của dự án. Hawee sẵn sàng đối mặt và xử lý các khó khăn, hạn chế trong dự án của bạn.  
Hawee – Đối tác tin cậy.