TỔNG QUAN

VỀ HAWEE M&E

Công ty cổ phần Hawee Cơ điện (Hawee M&E) tự hào là TOP 3 nhà thầu Cơ điện Uy tín nhất Việt Nam, TOP 500 Doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam với kinh nghiệm triển khai đa dạng các loại hình dự án như: Khu công nghiệp, khu phức hợp - căn hộ cao cấp, các tòa nhà văn phòng hạng A hiện đại hay các khách sạn, khu nghỉ dưỡng 5-5++ sao sang trọng như Shilla Monogram Resort; Intercontinental Phú Quốc; Melia Hồ Tràm; VPBank Tower; Masterise Waterfront; Goldmark City;...

 

Năm 2022, đánh dấu bước tiến quan trọng trong quá trình trở thành tập đoàn quốc tế của Hawee M&E khi ký kết hợp tác chiến lược và đầu tư cùng công ty Toenec Nhật Bản. Với sự hợp tác chiến lược cùng công ty TOENEC Nhật Bản (TOENEC) - thành viên của Tập đoàn CHUBU Electric Power (Top 3 doanh nghiệp năng lượng lớn nhất Nhật Bản), đánh dấu bước tiến quan trọng của Hawee M&E trong quá trình trở thành Tập đoàn quốc tế.

 

Tầm nhìn: "Trở thành tập đoàn đa lĩnh vực, Hawee kiến tạo những sản phẩm được thế giới tôn trọng. Chúng tôi làm điều đó bằng cả trí tuệ và trái tim người Việt.

Sứ mệnh: "Tạo ra những thành quả bền vững vì một Việt Nam hiện đại, an toàn, khỏe mạnh và hạnh phúc hơn."

Giá trị cốt lõi: Chính trực - Đổi mới - Hiệu quả

 

Với phương châm đúng hẹn với sản phẩm toàn diện, Hawee M&E luôn đặt mục tiêu cao nhất về chất lượng và tiến độ với những sản phẩm do mình đảm nhiệm bằng giải pháp kỹ thuật tổng thể; quy trình quản lý thi công theo PMI và hệ thống quản trị doanh nghiệp ERP hiện đại.

LỊCH SỬ PHÁT TRIỂN
HAWEE

Ký kết hợp tác chiến lược với TOENEC - Công ty Cơ điện hàng đầu Nhật Bản

TOENEC là thành viên của Tập đoàn CHUBU Electric Power - Top 3 doanh nghiệp năng lượng lớn nhất tại Nhật Bản. Với 75 năm kinh nghiệp trong lĩnh vực xây dựng và phát triển hạ tầng cơ điện, giải pháp năng lượng xanh và công nghệ thông tin, TOENEC là một trong những nhà thầu cơ điện hàng đầu sở hữu công nghệ và trình độ quản lý tiên tiến tại Nhật Bản. Doanh thu hàng năm của TOENEC lên tới 2 tỷ USD, có các chi nhánh tại Thượng Hải, Đài Loan, Thái Lan, Philippines, Indonesia, Campuchia, Lào.

Hướng đến những tiêu chuẩn mang tầm quốc tế

Hawee xây dựng chiến lược mới, trong đó hướng đến những dự án cao cấp, những công trình đòi hỏi trình độ nhân lực và công nghệ mang tầm quốc tế như: Sân bay, trung tâm dữ liệu, bệnh viện.

Điểm đặc biệt là với mỗi dự án, Hawee M&E đều nỗ lực áp dụng công nghệ mới theo xu hướng 4.0 và thân thiện với môi trường với mong muốn tạo ra giá trị cao nhất cho Khách hàng.

Năm 2021, Hawee liên tiếp trúng các gói thầu khu nghỉ dưỡng, các công trình hạng A như Windham Dragon Đồ sơn; tổ hợp chung cư cao cấp của chủ đầu tư Masteries là Waterfront tại Ocean Park – Hà Nội và Centrer Point – Quận 11 – TPHCM, đều là các dự án được đầu tư có quy mô và nhiều hạng mục triển khai. 

Đây sẽ là những dấu mốc kế tiếp trong hành trình chinh phục thị trường nội địa và hướng về những dự án đạt tiêu chuẩn quốc tế về chất lượng và tiến độ mang thương hiệu Hawee M&E.

Top 500 doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam

Năm 2020, tập đoàn Hawee được xếp vị trí thứ 6/500 doanh nghiệp được vinh danh trong Bảng xếp hạng FAST500 – Top 500 doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam do Vietnam Report và Báo Vietnamnet công bố.

Ngày 19/07/2020, Công ty CP Hawee Cơ điện (Hawee M&E) được vinh danh trong Lễ trao giải Top 10 Thương hiệu vàng Việt Nam năm 2020. 

Cùng với những thành tựu đó, Hawee tiếp tục được xướng là tổng thầu cho các dự án tầm cỡ đẳng cấp hạng A trong năm 2020 như Marvella Hotel, Terra An Hưng,… đều là các dự án có giá trị hợp đồng hàng trăm tỷ đồng.

Top 500 Doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam

Năm 2019, Hawee M&E tiếp tục nằm trong top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam và Top 3 nhà thầu cơ điện Việt Nam.

Cũng trong năm này, liên tục có nhiều chiến thắng vang dội với 20 dự án triển khai và liên tục các gói thầu giành được từ những chủ đầu tư hàng đầu. Các dự án nổi bật nhất trong năm gồm: 1 công trình Quốc gia, 3 tòa nhà và văn phòng hạng A, 11 chung cư cao cấp cùng 5 khách sạn nghỉ dưỡng 5 sao. 

Ngoài ra, Hawee M&E còn hỗ trợ triển khai trạm biến áp cho nhiều công trình năng lượng tái tạo do Hawee Energy là tổng thầu EPC.

Top 3 Nhà thầu Cơ điện uy tín Việt Nam

Với việc bàn giao thành công liên tục nhiều dự án tầm cỡ như trọn gói dự án Goldsmark, dự án Goldsilk Complex, D.’Palais de Louis, CT1 Hoàng Cầu, Five Star Garden… (nhiều dự án chạm mức 500 tỷ), Hawee M&E được vinh danh là Top 3 Nhà thầu Cơ điện uy tín Việt Nam (Bảng xếp hạng VNR); là Doanh nghiệp trong Top 500 Doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam. Đó là lời khẳng định cho 15 năm nỗ lực không ngừng, tạo ra những sản phẩm tối ưu, vượt trội của Hawee Cơ điện.

Đặc biệt, năm 2018, Hawee M&E ghi dấu ấn với gói thầu khu nghỉ dưỡng Shilla Stay Resort – khu nghỉ dưỡng đẳng cấp 6 sao tại VIệt Nam có giá trị đầu tư cơ điện cho 1 mét vuông sàn lên đến trên 2 triệu đồng với những yêu cầu thiết bị hiện đại và ngặt nghèo từ đơn vị vận hành hàng đầu thế giới.

Trúng thầu liên tục 18 dự án, bàn giao thành công 10 dự án trên tổng số 31 dự án đang triển khai tại hai miền Nam - Bắc

Tháng 3, Hawee M&E trúng thầu thi công hạng mục Cơ điện cho dự án Richstar Residence (TPHCM). Đây là dự án thứ 4 mà Hawee M&E hợp tác với Tập đoàn Novaland. Bên cạnh đó Flamingo Đại Lải Resort cũng đã lựa chọn Hawee M&E là nhà thầu cho hệ thống Điện với các tủ MSB và hệ thống thang máng cáp; Hệ thống Điều hòa không khí và Thông gió của Khu căn hộ 10 tầng nổi và 1 tầng hầm. 

Năm 2017, Hawee cũng trúng liên tục 18 dự án và ghi nhận bàn giao thành công 10 dự án trên tổng số 31 dự án đang triển khai tại hai miền Nam - Bắc, trong đó có 09 dự án nhà ở và 01 dự án thuộc lĩnh vực khách sạn/resort.

Cán đích doanh số 2000 tỷ đồng

Intercontinental Phú Quốc tại Long Beach là dự án nghỉ dưỡng tầm cỡ đầu tiên, mở màn cho liên tục các gói thầu khu nghỉ dưỡng mà Hawee nhận thầu trong các năm tiếp theo. InterContinental Resort Phú Quốc với tổng vốn đầu tư 60 triệu USD nằm trong khu du lịch phức hợp Phú Quốc Marina do Công ty cổ phần bất động sản Syrena Phú Quốc – thành viên của BIM Group làm chủ đầu tư. 

Ngày 5/9, Hawee tiếp tục ký hợp đồng triển khai hệ thống cơ điện cho dự án Discovery Complex với giá trị hợp đồng lên tới 333 tỷ đồng. Theo đó, Hawee M&E cung cấp vật tư, thiết bị và thi công hệ thống điện, điện nhẹ, hệ thống điều hoà không khí và thông gió khu văn phòng cùng khu Trung tâm thương mại. Discovery Complex hiện là 1 trong 3 công trình cao nhất của thủ đô Hà Nội với tháp chung cư cao cấp 54 tầng và tháp văn phòng cao 43 tầng cùng 5 tầng hầm. 

Ngày 25/8/2016, Hawee ký hợp đồng gói thầu “Cung cấp thiết bị và thi công hệ thống cơ điện” dự án Imperia Garden tọa lạc tại số 203 Nguyễn Huy Tưởng - Thanh Xuân - Hà Nội. Tổng giá trị hệ thống cơ điện dự án lên tới 500 tỷ đồng. 

Ngày 21/9/2016, Hawee trúng thầu dự án “Xây dựng mở rộng Cục Viễn Thông” của chủ đầu tư Cục Viễn thông (VNTA) và Goldmark City khu B của Công ty Việt Hân với tổng giá trị hợp đồng gần 700 tỷ đồng.

 Với một loạt dự án lớn được ký kết, Hawee M&E đã chính thức cán đích doanh số 2000 tỷ đồng trong năm 2016.

Đạt mốc doanh thu 1000 tỷ

Năm 2015, Hawee M&E triển khai dự án Tòa nhà và văn phòng VPBank. Đây được xem là dự án có yêu cầu kỹ thuật phức tạp nhất ở thời điểm đó. Là trụ sở của một trong những ngân hàng lớn nhất Việt Nam, tòa nhà phải vận hành các hệ thống internet, mạng nội bộ để xử lý tất cả các giao dịch từ các chi nhánh của VPBank đồng thời đảm bảo hệ thống dự phòng tốt nhất. 

Trong rất nhiều nhà thầu trình các bản thiết kế, Hawee, bằng những thiết kế hiện đại với công nghệ 3D BIM và dưới sự chỉ đạo của các kỹ sư trưởng của mình đã xuất sắc giành gói thầu cơ điện.

Năm 2015, doanh thu của tập đoàn đạt mức 1000 TỶ. Đó là thành quả của sự bền bỉ, tâm huyết từ những con người Hawee.

Triển khai gói thầu cơ điện quy mô lớn nhất Việt Nam: Goldmark City

Goldmark City là dự án cơ điện giá trị lớn nhất Việt Nam (60.000.000 Đô la Mỹ) được khởi công xây dựng vào cuối 2014 với sự đầu tư và phát triển bởi tập đoàn VID. Với tầm nhìn trở thành một trong những dự án lớn nhất ở Hà Nội, quy mô các hệ thống cơ điện cần tương xứng với quy mô dự án với 9 tòa nhà 40 tầng, được xây trên diện tích sàn 1,000,000 mét vuông. Vượt qua rất nhiều nhà thầu cơ điện, HAWEE M&E đã được lựa chọn để trở thành nhà thầu duy nhất đảm nhận toàn bộ hệ thống cơ điện tại dự án. Dự án này đã đưa năng lực của Hawee lên một tầm cao mới. 

Hawee đã hoàn tất giai đoạn một của dự án Goldmark city vào tháng 12/2015, sớm hơn 3 tháng so với thời hạn hợp đồng.

Tiếp tục gây dựng uy tín tổng thầu cơ điện hàng đầu Việt Nam

Hawee M&E trúng thầu dự án Mandarin Garden của chủ đầu tư Tập đoàn Hòa Phát. 

Đây là dự án có tổng giá trị hợp đồng lớn nhất Việt Nam tại thời điểm đó với 12 triệu USD, cung cấp hệ thống điện, cấp thoát nước, và phòng cháy chữa cháy cho toàn bộ dự án.

45 kỹ sư và 600 công nhân kỹ thuật được huy động, đã cung cấp một hệ thống cơ điện hoàn hảo cho dự án Madarin Garden trong vòng 11 tháng, sớm so với thời hạn 1 tháng, góp phần giúp chủ đầu tư Tập đoàn Hòa Phát hoàn thành dự án đúng tiến độ vào tháng 10/2013 và đưa vào hoạt động.

Liên tục lập ra những cột mốc mới

Tháng 5/2011, Công ty CP Đầu tư và Phát triển đô thị Việt Hưng (VIHAJICO) cho ra mắt dự án Ecopark. Hawee M&E được lựa chọn là nhà thầu thi công cơ điện, phối hợp với tổng thầu COTTECCONS triển khai các hạng mục: Hệ thống điện; Hệ thống cấp thoát nước; Hệ thống điều hòa thông gió; Hệ thống PCCC; Hệ thống Gas trung tâm... cho hơn cho công trình với tổng diện tích 50 ha.

Triển khai cùng lúc 2 dự án tầm cỡ MIPEC TOWER và GOLDEN LAND

Tháng 5/2010, Hawee đấu thầu thành công 2 dự án MIPEC TOWER và GOLDEN LAND với trị giá mỗi hợp đồng lần lượt là 280 TỶ VNĐ và 169 TỶ VNĐ, thực hiện trọn gói các hạng mục hệ thống cấp thoát nước, PCCC, ELV, HVAC, HLV,... Việc trúng thầu và triển khai cùng lúc 2 gói thầu tầm cỡ trong bối cảnh khủng hoảng kinh tế lúc bấy giờ là một thành tựu hiếm nhà thầu nào làm được.

Từ lúc này, tập đoàn Hawee Group có bước chuyển mình tiếp theo, trở thành tổng thầu hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực cơ điện. 

Cú bứt tốc đầu tiên

Hawee M&E hoàn thành một trong những công trình 5 sao đầu tiên của Hà Nội khi thi công thành công dự án CROWNE PLAZA (Mỹ Đình). Dự án có giá trị hợp đồng 139 TỶ VNĐ. Ngày nay, Crowne Plaza vẫn là 1 trong những khách sạn 5 sao có tiếng nhất khu vực, liên tục đón các lượt khách nước ngoài, các sự kiện tầm cỡ giữa lòng khu đô thị sầm uất.

Năm 2008 cũng là năm Hawee M&E liên tục tăng giá trị hợp đồng các dự án với các công trình GERUCO, Ngọc Khánh Plaza, tòa nhà VIMECO... Có thể nói, năm 2008 là năm chạy bứt tốc tạo đà cho những thành công sau này.

Những dự án lớn đầu tiên

Một số các dự án lớn đầu tiên Hawee nhận thầu và bàn giao trong năm 2007 là Nhà máy sữa Vinamilks tại Tiên Sơn, Bắc Ninh; Hòa Bình International Tower tại Cầu Giấy, Hà Nội.

Việc bàn giao các sản phẩm chuẩn mực và đúng tiến độ cho thấy sự quyết tâm từ ban lãnh đạo cũng như tầm nhìn chiến lược của công ty: Ưu tiên đầu tư vào chữ tín hơn số lượng, khẳng định năng lực và vị thế.

Chính thức gia nhập lĩnh vực thi công Cơ điện

Hawee M&E chính thức tham gia lĩnh vực thi công Cơ điện với định hướng trở thành một nhà thầu hàng đầu trong lĩnh vực này.

Thành lập Hawee

Thành lập năm 2004, từ một nhà cung cấp thiết bị cấp thoát nước (ống nước Vesbo - thương hiệu ống nước cao cấp, nhập khẩu từ Malaysia), Hawee đã dần chuyển mình sang vai trò nhà thầu cơ điện với dự án đầu tiên là Sunset Hòa Bình.

2022
2021
2020
2019
2018
2017
2016
2015
2014
2012
2011
2010
2008
2007
2006
2004