Hà Nội là thành phố sôi động, đặc biệt là khi các hoạt động ở trung tâm cũng như dân số ngày đang gia tăng rất nhanh. Thành phố đã thông qua giải pháp xây dựng đường sắt trên cao để giúp việc đi lại thuận tiện hơn cho hơn 1 triệu người tham gia giao thông, những người có nhu cầu di chuyển từ các vị trí xa trung tâm đến Hà Nội để làm việc và mua bán. Trong khi hệ thống đường sắt đang được xây dựng giảm thiểu sự quá tải, trục đường sắt trên cao trọng yếu sẽ chạy dọc hướng Bắc – Nam, trên đường Nguyễn Trãi.

Từ một con đường nhỏ vào những năm đầu 2000, Trục Nguyễn Trãi nhanh chóng được mở rộng thành trục đường giao thông huyết mạch, nối khu bắc Hà Nội với nội thành thành phố. Sự chuyển mình này tạo cơ hội phát triển cho không gian nhà ở và thương mại theo dọc tuyến đường chính.

Dự án: Golden Land Building

Địa chỉ: 275 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

Hạng mục: 

  • Hệ thống điện
  • Hệ thống cấp thoát nước
  • Hệ thống xử lý nước

Chủ đầu tư: Công ty CP Thương mại Hưng Việt - Tập đoàn Hoàng Huy

Tư vấn quản lý: Công ty Cổ phần Tư vấn công nghệ, thiết bị và Kiểm định xây dựng - CONINCO

Tư vấn thiết kế: Công ty CP Archipel

Giá trị HĐ: 169,277,530,000 VND  

Thời gian thi công: 05/2010 - 12/2011

Hawee trình lên chủ đầu tư bản thiết kế các hệ thống cơ điện kết hợp thành một đơn vị tổng thể và toàn diện. Hơn thế, Hawee là nhà thầu cơ điện duy nhất có vận hành nhà máy sản xuất hệ thống cơ điện tại Việt Nam, cho phép kiểm soát nghiêm ngặt chi phí và chất lượng của thiết bị và bảo đảm việc phân phối và lắp đặt đúng thời hạn của tiến độ dự án. Hawee là lựa chọn tối ưu để cung cấp hệ thống cơ điện đáp ứng các yêu cầu của chủ đầu tư tập đoàn Hoàng Huy.

Tập đoàn Hoàng Huy thuê Archipel, một hãng tư vấn thiết kế từ Pháp, thiết kế một khu phức hợp theo phong cách Châu Âu, với mong muốn thúc đẩy, thiết lập một giới hạn mới cho khu nhà ở cao cấp, tiện nghi cho cư dân người mua sắm và việc kinh doanh tại Hà Nội. Thiết kế của Archipel gồm 3 tòa nhà chung cư cao cấp cao 27 tầng, có chung phần đế làm trung tâm thương mại và khu văn phòng . Thiết kế cũng bao gồm bãi đỗ xe ba tầng dưới lòng đất. Để tạo cảm giác sang trọng, thời thượng và tinh tế, Hoàng Huy đã lấy tên gọi Golden Land đặt tên cho dự án.

3 tòa nhà chung cư cao cấp cao 27 tầng

Tập đoàn Hoàng Huy, một doanh nghiệp bất động sản ở Việt Nam, đã nhìn thấy cơ hội để xây dựng một dự án lớn về nhà ở, thương mại, văn phòng trên 2.4 héc ta đất ở đường Nguyễn Trãi.

Một vài tháng sau khi dự án bắt đầu, nền kinh tế rơi vào suy thoái nghiêm trọng, gây ra thiếu hụt vốn cho các dự án xây dựng trên khắp Việt Nam, trong đó có Golden Land. Tình trạng thiếu vốn gây trì trệ, hoặc đình công dự án ngay lập tức. Nhìn thấy cơ hội trước mắt, Hoàng Huy huy động vốn để tiếp cho dự án, tạo ưu thế so với các đối thủ.

 Hoàng Huy ký hợp đồng với công ty xây dựng Hàn Quốc, Posco E&C để quản lý dự án. Với đội ngũ kỹ thuật chất lượng cao, và vốn kinh nghiệm tích lũy trong suốt hơn 20 năm hoạt động, và có thể được xem là công ty xây dựng lớn nhất thế giới, Posco E&C là một cái tên đủ hấp dẫn để thu hút mối quan tâm của các nhà thầu và dư luận đối với dự án. Quyết định rất kịp thời này đảm bảo dự án Golden Land sẽ thành công trong thời kỳ kinh tế khó khăn. 

Hoàng Huy và Posco E&C ngay sau đó mở thầu tìm kiếm các nhà thầu cơ điện có năng lực cung cấp những hệ thống xuất sắc với chi phí tối ưu. Các nhà thầu cơ điện khắp Việt Nam liên tục trình lên chủ đầu tư những ý tưởng và thiết kế xuất sắc với chi phí tối giản. Tuy nhiên, chính phương pháp tiếp cận hệ thống cơ điện độc đáo của Hawee đã được chứng minh là lựa chọn tối ưu nhất.

MINH CHỨNG LÀ SỰ LỰA CHỌN TỐI ƯU

Watch Video

Sau 16 tháng làm việc hết công suất, Hawee hoàn thành thi công hệ thống cơ điện, đáp ứng tiến độ và đảm bảo ngân sách dự án. Tập đoàn Hoàng Huy hoàn thành dự án đúng hạn, đưa tòa nhà vào sử dụng phục vụ cư dân, khách hàng mua sắm và kinh doanh của doanh nghiệp. Tất cả cổ đông đều hoàn toàn hài lòng với dự án, và Hawee đã minh chứng năng lực cung cấp những hệ thống chất lượng cao và đúng thời hạn.