Những năm 2011 đến 2013 là những năm khắc nghiệt đối với ngành xây dựng nước nhà, cuộc suy thoái kinh tế gây ra sự chậm trễ, trì hoãn tiến độ, thậm chí bỏ ngang dự án do chi phí vốn nhảy vọt từ 21% lên 25%. Các chủ đầu tư gặp khó khăn để xử lý nguồn vốn cần thiết để tiếp tục các dự án.

Trong những bất lợi kinh tế đó, Hòa Phát Group vẫn khởi công một dự án xây dựng mới, khu phức hợp nhà ở 1000 căn hộ cao cấp gồm 4 tòa nhà, trải rộng trên 9 block đất. Với diện tích căn hộ từ 126 đến 300 mét vuông, xây dựng với những vật liệu tốt nhất, các căn hộ dành riêng cho phân khúc cư dân cao cấp ở Việt Nam.

Dự án: Mandarin Garden         

Địa chỉ:  Khu N03, khu đô thị Đông Nam, Trần Duy Hưng, Hoàng Minh Giám, Hà Nội         

Hạng mục          

  • Hệ thống điện         
  • Hệ thống cấp thoát nước         
  • Hệ thống PCCC         

Chủ đầu tư: Công ty CP Golden Gain Việt Nam (Hòa Phát Group)  

Tư vấn quản lý:  Công ty CP đầu tư và công nghệ xây dựng IBST   

Tư vấn thiết kế: Công ty Scott Wilson         

Giá trị HĐ: 243,599,556,000 VND         

Thời gian:  09/2012- 09/2013         

Dự án cũng bao gồm khu mua sắm và tầng hầm đỗ ô tô hai tầng. Tổng thể, dự án trải rộng trên 230.000 mét vuông diện tích sàn. Đây thực sự là dự án nhà ở thu hút sự chú ý của dư luận, đặc biệt là trong thời điểm kinh tế suy thoái.

GIẢI PHÁP CỤ THỂ CHO DỰ ÁN

Tập đoàn Hòa Phát quyết định triển khai xây dựng theo giai đoạn, bắt đầu từ xây dựng nền, bán trước một số tòa nhà nhằm tiếp vốn cho giai đoạn hai: phát triển và xây lắp hệ thống cơ điện. Dự án này được đưa ra đấu thầu nhà thầu xây dựng, phản ứng nhận được rất tích cực.

Tình hình kinh tế suy thoái, có lẽ, cảm nhận rõ nhất chính là các nhà thầu xây dựng. Họ tìm kiếm các cơ hội dự án ở khắp Việt Nam, cuộc cạnh tranh vì vậy mà càng khốc liệt hơn. Các nhà thầu từ khắp Việt Nam tham gia đấu thầu tại dự án của Hòa Phát Group, đều cố gắng đưa ra mức giá tối ưu, những giải pháp tiên tiến. Hòa Phát quyết định cho hai nhà thầu xâu dựng tham gia nhằm đẩy nhanh tiến độ, để chủ đầu tư có thể mở bán căn hộ, chuẩn bị cho giai đoạn xây lắp hệ thống cơ điện. Ngay khi bốn tòa nhà hoàn thành, Hòa phát bắt tay vào tìm kiếm một nhà thầu cơ điện có kinh nghiệm, có thể cung cấp hệ thống cơ điện chất lượng cao nhất với giá trị tốt nhất và tiến độ khẩn trương nhất. Sau khi xem xét lựa chọn, chủ đầu tư đã nghiêng lựa chọn của mình về Hawee.

45 kỹ sư và 600 công nhân kỹ thuật làm việc trong 2 tháng - HAWEE đã phát triển bản thiết kế đáp ứng được các yêu cầu cho hệ thống cơ điện ở Mandarin Garden.

Hawee trúng thầu với tổng giá trị hợp đồng lớn nhất tại Việt Nam thời điểm hiện tại, 12 triệu USD, để cung cấp hệ thống điện, cấp thoát nước, và phòng cháy chữa cháy cho cả bốn tòa nhà.

Áp lực đối với Hawee là làm sao phát triển được hệ thống chất lượng tối đa, chi phí tối thiểu và phải bàn giao theo đúng tiến độ.

Hawee đã làm việc với các kỹ sư nghiên cứu, phát triển bản thiết kế đáp ứng được các yêu cầu cho hệ thống cơ điện ở Mandarin Garden. Ngay khi các thiết kế được hoàn thành thì Hawee đã bắt đầu sản xuất và lắp đặt.

Hệ thống cơ điện hoàn hảo cho dự án Madarin Garden trong vòng 11 tháng, sớm so với thời hạn 1 tháng. Tại dự án này, Hòa Phát cũng hoàn thành dự án đúng tiến độ tháng 10/2013 và đưa dự án vào sử dụng phục vụ cư dân.

CÔNG TRÌNH SỐNG VỚI HỆ THỐNG CƠ ĐIỆN

Watch Video

Dự án là bước ngoặt của Hawee - chứng minh cho Hòa Phát thấy Hawee có năng lực cung cấp những giải pháp hệ thống cơ điện tốt nhất trong điều kiện thách thức nhất.