Nằm giữa trung tâm thủ đô Hà Nội, một trong những tòa nhà có kỹ thuật công nghệ tân tiến nhất Việt Nam là tòa nhà trụ sở ngân hàng VPBank, tọa lạc ở 89 Láng Hạ. 

Là trụ sở của một trong những ngân hàng lớn nhất Việt Nam, tòa nhà phải vận hành các hệ thống internet, mạng nội bộ để xử lý tất cả các giao dịch từ các chi nhánh của VPbank. Rất dễ hiểu, ngân hàng đòi hỏi một hệ thống điện nhẹ (ELV) hiện đại để hỗ trợ chi nhánh còn lại trên khắp cả nước.

Một hệ thống ELV cơ bản truyền thống sẽ bao gồm các phương tiện giao tiếp như điện thoại và mạng lưới internet, tuy nhiên hệ thống mà tòa nhà VPBank yêu cầu tiêu chuẩn cao hơn thế. Hệ thống ELV của VPBank đòi hỏi công nghệ hiện đại nhất, hệ thống an ninh đảm bảo cũng như hệ thống dự phòng tốt nhất.

anh-vpbank-tower-800x507.jpg

 

 
 
 
 
 
 

Dự án: Tòa nhà VPBANK             

Địa chỉ: 89 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội                  

Hạng mục:                      

  • Hệ thống điện                   
  • Hệ thống cấp thoát nước                  
  • Hệ thống BMS                   
  • Hệ thống điều hòa thông gió                   
  • Hệ thống điện nhẹ                   
  • Hệ thống PCCC                  
  • Hệ thống thang máy, thang cuốn                  

Tư vấn giám sát:  Công ty Cổ phần Tư vấn công nghệ, thiết bị và Kiểm định xây dựng - CONINCO                  

Tư vấn thiết kế: Công ty TNHH Tư Vấn CPG Việt Nam                 

Giá trị HĐ: 123,353,144,098 VND                     

Thời gian thi công:   04/2015 - 04/2016                   

Công nghệ 3D-BIM giúp nhà phát triển có cái nhìn trực quan và chính xác nhất để hiểu được cách thức lắp đặt hệ thống cơ điện tại dự án VPBank Tower. Giải pháp cơ điện kết hợp hệ thống điện, hệ thống điều hòa thông gió, hệ thống cấp thoát nước, hệ thống BMS và hệ thống điện nhẹ với nhau thành một giải pháp độc đáo, tiên tiến, hoàn toàn phù hợp với dự án.

Tháng 8 năm 2014, Chủ đầu tư dự án đưa VPBank Tower ra đấu thầu, tìm kiếm các nhà thầu cơ điện cho dự án công nghệ cao này. Các hệ thống cơ điện hoạt động riêng biệt độc lập nhưng vẫn hỗ trợ lẫn nhau. Hệ thống điện phải đảm bảo cho các hệ thống cơ điện khác được vận hành, hệ thống điều hòa sẽ đảm bảo cho hệ thống ELV không bị quá tải, và hệ thống an ninh sẽ bảo vệ toàn bộ các hệ thống còn lại cũng như các giao dịch tại VPBank. Do đó, các hệ thống cơ điện cần được thiết kế đồng bộ.

Trong rất nhiều nhà thầu trình các bản thiết kế, Hawee, bằng những thiết kế hiện đại với công nghệ 3D BIM và dưới sự chỉ đạo của các kỹ sư trưởng của mình đã xuất sắc giành được gói thầu cơ điện. 

Tính tổng thể, có 15 kỹ sư, và trên 100 công nhân kỹ thuật tham gia quá trình sản xuất và lắp đặt hệ thống tại 89 Láng Hạ. Để đảm bảo chất lượng dự án, việc kiểm định chất lượng và chức năng luôn được triển khai ở tất cả các giai đoạn sản xuất và lắp đặt.

CÔNG TRÌNH SÔNG VÀ HỆ THỐNG CƠ ĐIỆN

Watch Video

Hawee dự kiến hoàn thành dự án vào tháng 4/2016. Với việc đáp ứng các yêu cầu kỹ thuật, chủ đầu tư vô cùng hài lòng với sự phát triển của dự án. VPBank dự kiến sẽ đưa tòa nhà trụ sở vào sử dụng sau một vài tháng hoàn thành.