Tin doanh nghiệp

Tin doanh nghiệp

09-2022 22

Cận cảnh công trường thi công dự án khách sạn Wyndham Dragon Hải Phòng

Dự án khách sạn 5 sao Wyndham Dragon đang bước vào giai đoạn cuối cùng, đó là hoàn thiện các hạng mục thi công và chạy thử hệ thống cơ điện trước khi bàn giao vào tháng 10/2022.

blobid35.png

Nằm trong khuôn viên Khu du lịch Quốc tế Đồi Rồng (Đồ Sơn, Hải Phòng), khách sạn Wyndham Dragon được ví như một nét chấm phá đầy nghệ thuật với kiến trúc uốn lượn độc đáo, cảnh quan bao trọn bởi thảm xanh thiên nhiên hòa quyện của biển trời.

blobid36.png

Dự án có quy mô 300 phòng đạt tiêu chuẩn 5 sao trên tổng diện tích sàn 40.000m2, bao gồm 11 tầng nổi, 1 tầng hầm, do tập đoàn Geleximco làm chủ đầu tư.

blobid28.jpg

Đơn vị đảm nhận toàn bộ kết cấu và hoàn thiện thô là Tập đoàn xây dựng Hòa Bình, tổng thầu phần cơ điện là Công ty Cổ phần Hawee Cơ điện (Hawee M&E). Đây đều là những nhà thầu hàng đầu trong lĩnh vực xây dựng tại Việt Nam.

blobid30.jpg

Hiện tại, dự án đang hoàn thiện các hạng mục thi công cuối cùng và tiến hành công tác chạy thử hệ thống cơ điện, trước khi bàn giao lại cho Chủ đầu tư đưa vào vận hành vào tháng 10/2022.

blobid31.jpg

Đại diện Công ty Hawee M&E cho biết, dự án Wyndham Dragon Hotel là một trong những dự án khách sạn 5 sao có hệ thống cơ điện phức tạp nhất tại Việt Nam.

blobid29.jpg

Để đảm bảo đúng tiêu chuẩn của một khách sạn đẳng cấp 5 sao, chủ đầu tư Geleximco đã mạnh tay đầu tư hệ thống trang thiết bị máy móc hiện đại, phục vụ cho việc vận hành hiệu quả, an toàn.

blobid32.jpg

Dàn tủ điện tổng MSB do chính Hawee sản xuất. Đây là dàn tủ đầu vào cho toàn bộ hệ thống điện hạ thế của khách sạn.

blobid33.jpg

Dự án Wyndham Dragon Hotel sử dụng kính phủ khắp mặt ngoài của 13 tầng khách sạn, điều này sẽ khiến nhiệt độ công trình dễ tăng cao, đặc biệt trong thời tiết nắng nóng của Bắc Bộ vào mùa hè. Vì vậy, để đảm bảo nhiệt độ chuẩn của khách sạn luôn phải giữ ở mức 23 độ C và độ ẩm 60%, khi thi công hệ thống điều hòa không khí (HVAC), Hawee M&E phải tính toán rất kỹ trong việc lắp đặt và vận hành các thiết bị xử lý không khí, xử lý gió tươi.

Hệ thống điều hòa trung tâm chiller có khả năng xử lý không khí với độ sạch cao, đáp ứng mọi yêu cầu khắt khe một công trình khách sạn 5 sao về độ sạch bụi bẩn, tạp chất, hoá chất và mùi.

blobid42.png

Hệ thống tháp giải nhiệt (cooling tower) được đặt ở bên ngoài khuôn viên của khách sạn.

blobid43.png

Các kỹ sư Hawee M&E đang tiến hành công tác vận hành thử (T&C) hệ thống điều hòa trung tâm chiller

blobid44.png

Testing & Commissioning (T&C) là quá trình chạy thử, cân chỉnh hệ thống cơ điện cuối cùng để đảm bảo hệ thống hoạt động đúng thông số kỹ thuật và ổn định trước khi bàn giao. Công tác này rất quan trọng và thường kéo dài từ 2-3 tháng.

blobid45.png

Bên cạnh việc vận hành thử các hệ thống tổng, đơn vị cơ điện còn phải tiến hành kiểm tra chi tiết các thiết bị điện, nước, chiếu sáng tại một phòng của khách sạn.

blobid46.png

Dự kiến, sau khi khai trương, nơi này sẽ trở thành một trong những điểm đến du lịch hấp dẫn của du khách Việt Nam cũng như bạn bè quốc tế tại Đồ Sơn, Hải Phòng.